BỊ MỤN VIÊM CÓ CẦN ĐẾN THUỐC TRỊ MỤN VIÊM KHÔNG VÀ CÓ TÁC DỤNG VƯỢT TRỘI GÌ MÀ NHIỀU NGƯỜI ĐANG SỬ DỤNG ĐỂ ĐIỀU TRỊ VẬY

Bị mụn là một trường hợp rất xấu gây tình trạng nhức nhói cảm giác khó chịu trên cơ thể đặc biệt vùng da mặt của chúng ta, nhất là bị mụn nặng như mụn viêm sưng, mụn viêm làm cho da đỏ rát và dễ gây sẹo nhất. Mọi người thường hay sử lý bằng cách mua thuốc trị mụn viêm để giúp hết viêm sưng và cải thiện lại làn da của mình điều trị mụn. Thuốc trị mụn viêm nào mà hàng nghìn người đang sử dụng vậy

Có hai loại thuốc trị mụn viêm trên thị trường nhiều người đang sử dụng đó là thuốc trị mụn viêm dạng thoa trực tiếp trên bề mặt và thuốc trị mụn viêm dạng uống vào cơ thể . 

THUỐC TRỊ VIÊM BẰNG ĐƯỜNG THOA TRÊN DA 

Thuốc thoa trên bề mặt được nhiều người mua để dùng mong muốn cho mình nhanh hết mụn lập tức được các nhà thuốc, các nơi chào bán với thành phần và công dụng chủ yếu giúp điều trị mụn viêm hay các loại mụn hiệu quả, sau 3 ngày xẹp mụn kháng viêm sưng. 

Một số tên thuốc khác nhau nêu ra các thành phần công dụng như : Thành phần Salicylic Acid, Chiết xuất hạt Moringa, phức hợp Amino Acid, Vitamin, Kẽm Gluconate & Caffeine, MPS, Aloe Vera, Nano THC (Tetrahydrocurcumin) Chiết xuất lá Neem & Vitamin E, Chiết xuất Hành tây đỏ, Chiết xuất lá Chanh sim. Clindamycin phosphate USP tương đương Clindamycin: 10mg Tá dược: Dinatri edetat, Carbomer 940, Propylene glycol, Methyl hydroxybenzoate, Phenoxyethạnol, Poloxamer 407, Natri hydroxyd, nước tinh chế…. 

Vô vàng thành phần khác nhau cho một công thức ra sản phẩm thuốc điều trị mụn, nó có dạng gel hoặc dạng kem sệch, và công dụng của nó đều chung như:

Làm mờ vết thâm mụn, làm đầy sẹo lõm, sẹo rỗ do mụn, giảm tái phát mụn.Không khô da, không bong tróc, không đỏ rát. Ngăn ngừa vi khuẩn gây mụn. Kiểm soát bã nhờn. Làm mờ các vết thâm do mụn, sẹo, đẩy nhanh quá trình tái tạo và phục hồi da bị tổn thương.

Thuốc trị mụn viêm với nhiều loại có công dụng giống nhau
Thuốc trị mụn viêm với nhiều loại có công dụng giống nhau

Chống viêm kháng khuẩn, giảm nhanh tình trạng mụn viêm. Tái tạo nhanh những tổn thương da do mụn để lại. Tinh nghệ siêu phân từ Nano curcumin: chống viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa. Nhanh chóng phục hồi tổn thương, giúp tái tạo da, hạn chế sẹo

Và có một số nhược điểm khi dùng thuốc thoa điều trị mà các hãng thuốc thông báo như

Chỉ phù hợp với da nhạy cảm, da hỗn hợp. Không nên sử dụng cho da khô hoặc da thiên dầu. Sản phẩm có mùi hương hơi nồng của cây tràm trà, vì vậy một số người sẽ không quen khi sử dụng. Thành phần sản phẩm có chứa Dimethicone , là một dạng silicon, và Alcohol Denat, tức là cồn khô.

Người dùng cần lưu ý nếu dị ứng với 2 thành phần này. Decumar không phải là loại thuốc hiệu quả với các loại mụn bị viêm nhiễm nặng, các vết thâm do sẹo lâu ngày. Sản phẩm chỉ phát huy hiệu quả tốt nếu sử dụng ngay khi bị mụn hay bắt đầu hình thành sẹo

Đó là một số thông tin cung cấp cho các bạn về thuốc thoa để điều trị mụn viêm, Hiện tại các chị em mình đang sử dụng các thoại thuốc trị mụn viêm rất nhiều.

THUỐC TRỊ MỤN VIÊM BẰNG ĐƯỜNG UỐNG

Có một số bác sĩ hay tư vấn các loại thuốc trị mụn viêm khác nhau tùy vào làn da khác nhau mà kê toa cho bạn loại thuốc nào là hợp lý, sử dụng thuốc trị mụn không đúng sẽ gây ra kích ứng và có tác dụng phụ, đa phần thuốc uống được bác sĩ kê toa.  vấn đề sử dụng thuốc trị mụn rất được quan tâm. Tuy nhiên, nhiều người tự ý sử dụng thuốc trị mụn mà không có sự hướng dẫn của  bác sĩ khiến mụn không được cải thiện, thậm chí có thể nghiêm trọng hơn.  

Chỉ nên sử dụng thuốc kháng sinh bằng đường uống khi trị mụn nếu trường hợp là mụn quá nặng, thuốc bôi không có hiệu quả. Khi sử dụng các loại thuốc uống này thì bạn không nên dùng kết hợp với các loại thuốc thoa có chứa Benzoyl Peroxide và Retinol. Thời gian sử dụng các thuốc trị mụn bằng kháng sinh đường uống chỉ trong vòng 3 tháng không nên sử dụng kéo dài sẽ không tốt cho cơ thể.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC TRỊ MỤN VIÊM

Tuy có hai loại thuốc điều trị mụn viêm nhưng bạn cần xem xét, trường hợp mụn nặng quá chúng ta cần kết hợp phương pháp dùng cả hai và lưu ý đặc biệt mà ít ai để ý tới, nếu bạn không phải là một chuyên gia thì những điều gì sẽ xảy ra sau đây

Nếu Sử dụng thuốc thoa để điều trị

 • Mua thuốc thoa trên bề mặt da trị mụn viêm nhiều loại không biết chính xác đâu là hiệu quả dẫn tới tình trạng dùng thuốc sai, khiến cho da ngày càng trầm trọng hơn
 • Khi mua thuốc bạn dùng không đúng cách làm da bong tróc dễ bị khô, mụn viêm ngày càng nhiều lên 
 • Nhiều bạn nhầm tưởng mua thuốc trị mụn viêm thoa xong là nó xẹp mụn nhanh chóng không cần làm gì nữa, đợi nó bớt
 • Lạm dụng thuốc trị mụn viêm làm cho da gây tổn hại dẫn tới sẹo thâm nhiều , da yếu đi

Còn sử dụng thuốc uống để điều trị mụn viêm một số bạn 

 • Sử dụng thuốc trị mụn viêm tự ý mua , không theo chỉ định của bác sĩ
 • Thuốc có tác dụng phụ nếu uống quá liều sẽ ảnh hưởng đến cơ thể
 • Uống quá nhiều thuốc trị mụn viêm làm cho da mặt khô, nứt nẻ, cồi mụn rút vào bên trong da khó ra ngoài, khô cồi mụn lại làm cho da sần sùi. Uống nhiều làm cho cơ thể nóng lên với những thuốc kháng viêm, hiện tượng này gặp nhiều ở bạn trẻ. 
 • Sau một thời gian uống thuốc trị mụn thì sau đó mụn vẫn tái lại và bị nhiều hơn lần đầu.

Thuốc trị mụn viêm là một con dao hai lưỡi , nếu biết cách kết hợp tốt cho điều trị mụn nặng nó có hiệu quả cao, còn nếu thiếu kiến thức lạm dụng quá nhiều thì sẽ ngày càng nguy hại đến sức khỏe mà còn làm cho da yếu đi.

Thuốc trị mụn không nên lạm dụng nhiều da sẽ yếu mụn nhiều hơn
Thuốc trị mụn không nên lạm dụng nhiều da sẽ yếu mụn nhiều hơn

Cần phối hợp thuốc trị mụn viêm vừa uống vừa thoa nhưng phải được chuyên gia trong ngành điều trị mụn và bác sĩ chỉ định cho bạn trước khi dùng, Phải xem xét làn da bạn đang bị vấn đề gì, nguyên do tại sao lại bị và cách mụn nó biểu hiện trên da mặt của bạn như thế nào, bạn bị mụn viêm do dị ứng hay di truyền, bạn bị mụn nặng do yếu tố môi trường hay dị ứng mỹ phẩm thực phẩm…

Nhiều yếu tố để đưa ra toa thuốc có thành phần phù hợp với làn da bạn, chứ không phải ai cũng giống nhau. Và thuốc thoa cũng vậy ,Đừng nhầm tưởng thuốc thoa là làm cho da trị mụn hết hoàn toàn nó cũng là thành phần bổ trợ giúp da kháng viêm diệt khuẩn, gom nhân mụn lại để quá trình điều trị tốt hơn. Một số bạn cứ nghĩ thuốc sẽ điều trị bớt, đó là suy nghĩ sai lầm thiếu kiến thức trầm trọng .

Trong quá trình điều trị tại zozo spa có sử dụng  thuốc trị mụn viêm , như khách hàng bên zozo luôn áp dụng theo phương châm đúng đủ và đều: Ở đây có nghĩa là dùng phương pháp ĐÚNG trước hết bạn cần kết hợp với chuyên gia theo lộ trình sau:

 • Thăm khám làn da chuẩn đoán bệnh như thế nào
 • Cung cấp kiến thức thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt và vệ sinh làn da
 • Đưa ra những nguyên nhân bạn thường gặp và nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng mụn của bạn
 • Đưa ra phương pháp điều trị đúng : Kết hợp cùng với chuyên gia điều trị mụn lấy nhân mụn y khoa và uống thuốc, thoa thuốc giúp việc trị mụn viêm nặng điều trị nhanh hơn và có kết quả 

ĐỦ LÀ NHƯ THẾ NÀO: Đó là phương pháp LẤY NHÂN MỤN từng lần ra , đủ số lần và kết hợp với đủ phương pháp giúp mụn viêm giảm và không để lại thâm sẹo trên da mặt. Mụn viêm là loại mụn nặng gây ảnh hưởng tâm lý vì vậy bạn cần có chế độ cho nó đủ giúp chúng ta rời xa mụn 

Lấy nhân mụn chuẩn y khoa
Lấy nhân mụn chuẩn y khoa

ĐỀU : Thực hiện thường xuyên không bỏ bước như khi bạn kết hợp xử lý nhân mụn tại spa sau đó bạn cần phải uống thuốc trị mụn và thoa thuốc đều trong 1-2 tuần đầu tiên giúp việc trị mụn viêm ngày càng đơn giản hơn nhé.

Thuốc trị mụn cũng như các loại mụn nặng khác nhau, trước khi dùng cần phải hỏi ý kiến chuyên gia, nếu bạn bị trường hợp nặng thì cần phải có thuốc uống, không được suy nghĩ hay có kiến thức rằng nếu áp dụng 1 trong 3 thứ THÔI THÌ CŨNG KHÔNG ĐÚNG

 • Thuốc trị mụn viêm bằng thuốc thoa
 • Thuốc uống trị mụn
 • Lấy nhân mụn y khoa 

Kết hợp 3 yếu tố này sẽ làm cho làn da yếu ớt đang viêm nhiễm của bạn không bị thương nặng. Trong quá trình điều trị luôn tuân thủ, không được giục tốc bất đạt, mỗi khi bạn điều trị nó sẽ giảm tình trạng mụn từng ngày cho mình. 

Trường hợp bạn Yến Vy , là một cô bé học sinh, sau khi học cấp 3 Yến Vy có bị mụn , tình trạng mụn còn ngày càng nặng, mẹ em mua cho e thuốc thoa , mong con mình bớt, ngày nào em cũng thoa thuốc, dấu hiệu lúc đầu thì mụn bớt viêm bớt đỏ, nhưng sau thời gian không thấy giảm mà da em còn ngày còn khô đi, yếu dần.

Tình trạng da của Yến Vy khi đến Zozo spa
Tình trạng da của Yến Vy khi đến Zozo spa

Mẹ em mới quyết định dẫn em tới bác sĩ da liễu chuyên về da, bác sĩ bảo em là do con người em bị nóng gan nên hay bị mụn lên, thế là bác sĩ cho em rất nhiều thuốc để em uống. Uống được 3 liều thấy cồi mụn của em rút lại, để lại thâm da, da hơi sần sùi. Tuy mụn không lên nữa nhưng Yến Vy cảm giác thấy còn nhân mụn , da còn mụn bên trong bề mặt nên em nói mẹ cho đi spa để điều trị.

Sau khi vào spa phân tích da cho em.  Hiện tại em lúc trước bị mụn viêm nhưng thoa thuốc chưa đúng em bị mụn tái phát nhiều hơn, kết hợp em dùng thuốc uống, đặc trị mụn là những thuốc có thành phần kháng viêm cao ngăn không cho mụn lên, tuy uống cũng tốt cho em , nhưng mỗi lần em uống thì mụn nó còn két sau bên dưới da làm cho da sần sùi, và dễ để lại sẹo.

Spa phân tích hiện tại trên da em còn rất nhiều mụn viêm chai do để nhân mụn quá lâu trên da, Giờ em cần phục hồi da trở lại giúp cho da khỏe trước khi lấy nhân mụn.

Em chưa điều trị bớt là do em không áp dụng cả 3 phương pháp uống thoa và lấy nhân mụn đúng ,   Mua thuốc sài, uống thuốc quá nhiều lạm dụng thuốc, và không lấy nhân mụn đúng cách khiến tình trạng da em ngày càng tồi tệ hơn.

Giá như ngay từ đầu em đã áp dụng cả 3 phương pháp thì da em chỉ sau 2-3 tháng em đã có làn da lành lặn, không tốn kém quá nhiều chi phí để điều trị, Giờ đây em phải sử dụng thêm các phương pháp công nghệ cao để giúp loại bỏ hoàn toàn nhân mụn, kết hợp cho em thuốc thoa kháng viêm giúp mềm nhân mụn dễ lấy, và cho em uống những dưỡng chất giúp nâng cao đề kháng và cho da em khỏe lên , kết hợp lấy nhân mụn cải thiện làn da này.

Vì vậy nên các bạn cần cẩn trọng trong việc lựa chọn phương pháp điều trị mụn đúng, đâu là cái mình quan tâm, hay nơi nào mình nên gửi gắm làn da để giúp bạn có thể cải thiện một cách tốt nhất.

Và hiện nay hàng nghìn chị em đang sử dụng thuốc thoa trị mụn viêm để điều trị mụn và lãng quên đi 2 yếu tố lấy nhân mụn kết hợp uống thuốc bổ trợ cho cơ thể như các loại vitamin dưỡng cho da mụn tốt hơn. Cùng tìm hiểu sau hơn nhé, tránh nhầm tưởng một số loại kem mỹ phẩm thần thánh trị mụn hết hoàn toàn mà không cần can thiệp nào  .Cùng tìm hiểu thêm bài viết bên dưới nhé

Cách Trị Mụn Viêm Ở Má Hết Nhanh Mà Nhiều Người Chưa Biết 

Founder Zozo spa – Trần Thị Thu Hải

 www.Zozospa.com.vn

 www.tranthithuhai.com

 Youtube : Zozo Spa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *