Cách Trị Mụn Tuổi Dậy Thì Chỉ 5 Phút Mỗi Ngày

đẹp,mà các mẹ lãng quên, không sưu tầm kiến thức giúp các con. Đa số tuổi dậy thì con bị mụn nếu áp dụng đúng cách và khoa học, được người mẹ truyền đạt lại kiến thức đó là một trách nhiệm cũng như tình yêu thương quan tâm con mình, không để con tự ti trước bạn bè chỉ vì có làn da mụn sau tuổi dậy thì.

Nhiều mẹ có những đứa con xinh như thiên thần, còn lớn bé càng dễ thương, sau 12 tuổi bé bắt đầu tới tuổi dậy thì, cơ thể phát triển kèm theo đó hoocmon tăng trưởng cũng thay đổi, cơ thể và các cơ quan khác hình thành đầy đủ.

Sự thay đổi đột ngột này làm cho bé mới trưởng thành cũng có chuyển biến khác thường từ giọng nói cho tới cử chỉ hành động , sự ngại ngùng trước bạn khác giới. Đa số các mẹ quan tâm tới vấn để thay đổi tâm sinh lý của con rất nhiều nhưng về vấn đề Mụn tuổi dậy thì các mẹ hay thờ ơ không quan tâm nhiều.

Chính người lớn mới có kiến thức sâu xa hơn và hiểu rõ hơn về vấn đề khoa học và cách điều trị mụn tuổi dậy thì tốt nhất cho con, tư vấn cho con, và dạy con cách đề phòng ngừa và điều trị mụn tuổi dậy thì đúng cách nhất có thể. Và người mẹ cũng là người con sẽ hiểu và dễ làm theo tốt nhất.

Nói về tâm lý của các bé khi bị mụn tuổi dậy thì đó là một chuyển biến rất quan trọng mà các mẹ cần phải biết điều này.Giúp con phát triển tốt nhất trên đường đời của mình, bài viết này sẽ hữu ích cho mẹ và bé, vừa có thể tư duy được hành trình tâm lý của đứa con đang mới lớn và vừa giúp mẹ và bé có thể hiểu hơn trong vấn đề thường gặp hiện nay đó là CÁCH ĐIỀU TRỊ MỤN DẬY THÌ 5 PHÚT MỖI NGÀY.

Bước qua tuổi dậy thì , khi sự thay đổi bên trong cơ thể chuyển biến mạnh kéo theo sự hình thành mụn do tuổi dậy thì kể cả bé nam và nữ. Bình thường trên da mặt các bé đang rất xinh đẹp và nhiều con đang có khuôn mặt rất dễ thương,

Đùng một phát da bắt đầu hình thành mụn , từ mụn cám, mụn đầu đen và tiếp tới là những mụn viêm mụn bọc . Và tùy vào cơ địa một số bé thì việc hình thành mụn nhiều hay ít . Và một số bé chỉ có vài cái mụn đầu đen còn mốt số bé mụn mỗi ngày càng nhiều.

Trị mụn tuổi dậy thì
Trị mụn tuổi dậy thì

Mẹ cũng hoang mang theo các bé, tâm lý khi bị mụn bé rất xấu hổ, ngại giao tiếp và không tự tin trước bạn bè, dù có khuôn mặt rất xinh như một thiên thần vậy, chỉ vì da bị mụn mà các con đa số mất đi sự tự tin một phần.

Điều này các mẹ hãy nắm bắt tâm lý, và hiện đa số chỉ có 30-40% các mẹ mới qua tâm đến tình trạng da mặt của các con, phần còn lại đa số lo toan công việc của mình, các con điều trị sao thì cho các con quyết định hết. Nếu bạn là một người mẹ trong tương lai cũng như có con tuổi dậy thì cần quan tâm hơn.

Một đứa trẻ phát triển bình thường sau quá trình lớn lên, thay đổi tâm lý rất nhiều, mong muốn con mình có thể như bạn bè vui chơi tự tin và phát triển bản thân mình tốt. Thì hãy giúp con trong hành trình này. Một số mẹ đang có con bị mụn ở tuổi dậy thì hay tâm sự  nói rằng ,khi các bé bị mụn, mụn ngày càng nặng và không biết

Cách điều trị mụn tuổi dậy thì  không giúp bé mà chỉ cho chi phí để bé được quyết định mua những sản phẩm điều trị mụn và kết quả không như mong muốn, Các  bé thì có tâm lý rụt rè hay ở nhà, ít đi chơi với bạn bè, lên lớp bé hay né tránh không thỏa mái như các bạn cùng trang lứa. Và hay buồn. Đó là tâm lý chung của một số bé bị mụn. Vì vậy hãy cùng đồng hành cùng con trong từng chặn đường nhé các mẹ.

Điều trị mụn tuổi dậy thì có dễ không các bạn, thật ra vô cùng đơn giản nếu bạn để ý hay dành vài phút mỗi ngày quan tâm đến bản thân mình hơn, quan tâm đến con hơn. Đưa những phương pháp khoa học nhất những kiến thức trường đời hay trường học cho con hiểu hơn.

Nếu bạn là một chàng trai cô gái đang trong tuổi dậy thì thì nó cũng là bài học giúp bạn không còn tự ti trước làn da bị mụn của mình mà có phương pháp giúp đẩy lùi mụn, cách chăm sóc da tốt.

Một bạn nữ năm nay 22 tuổi bạn tâm sự sau khi đã được điều trị mụn sạch và da bạn hiện tại đang rất khỏe, bạn kể về quá trình điều trị mụn gian khổ và đau đớn nhất mà bạn đã từng trải qua, bạn là một cô gái bị mụn ở tuổi dậy thì từ lúc bạn bị là năm 16 tuổi.

Gia đình bạn là một gia đình có điều kiện, ở tỉnh , ba mẹ bạn là người kinh doanh, sớm tối lo cho công việc kinh doanh nên chỉ cho tiền bạn để chi tiêu, lúc đầu bạn mới bị mụn , bạn hỏi mẹ con đang bị mụn, giờ làm sao mẹ.

Mẹ bạn trả lời do tuổi dậy thì nên mụn nó lên là chuyện bình thường, nó lên rồi qua tuổi nó sẽ tự hết. Nghe mẹ nói vậy bạn cũng nghĩ chắc nó lên rồi nó lặn, vì sự ngứa ngáy trên da mặt nên bạn nghe theo lời của bạn bè mua thuốc thoa.

Bạn đã mua thuốc trị mụn tuổi dậy thì
Bạn đã mua thuốc trị mụn tuổi dậy thì

Thời gian đầu bạn kể, thoa thuốc nó cũng rất êm, không bị ngứa trên da nữa. sau 5-6 tháng sau da bạn bắt đầu xuất hiện mụn ẩn rất nhiều và mụn đầu đen, da bắt đầu thâm sạm, mẹ cũng không để ý tới bạn, nên bạn quyết định tự mình đi điều trị mụn, lý do bạn quyết tâm đi điều trị là lúc đó bạn rất nhút nhát, không dám đối diện với các bạn vì da mặt xấu thậm tệ, nhất là người bạn trai thầm thương của bạn. 

Bạn kể lúc đó mẹ cũng cho tiền đi mua thuốc điều trị, mẹ nói rằng: con kiếm thử thuốc hay chỗ nào uy tín được bạn bè giới thiệu rồi điều trị, mẹ cho tiền, vì lúc đó mẹ bạn cũng không có khái niệm cách điều trị mụn tuổi dậy thì như thế nào cho con mình.

Bạn lên các trang chuyên gia nghe tư vấn các loại thuốc uống và thuốc thoa điều trị, thường thì các bạn trẻ hay nghe các chuyên gia nói, dù không biết đúng hay sai nhưng có tính chuyên gia các bạn rất tin.

Và thế là bạn bắt đầu đi mua thuốc uống, và thoa lên da mong rằng mụn của mình sẽ mỗi ngày thuyên giảm ,sau 1 tháng uống thuốc và thoa của bác sĩ da liễu , da bạn bắt đầu khô rất nhiều, môi khô nứt nẻ luôn, dù bạn có thoa dưỡng hay uống nước nhiều nhưng thấy da bắt đầu bong tróc mỏng

Bạn có đi hỏi bác sĩ thì bác nói bạn do thuốc có tính kháng viêm kháng khuẩn nên nó khô vậy không sao. Bạn hỏi Bác sĩ có nên đi nặn mụn không, thì bác sĩ nói không cần đâu. Cứ kiên trì uống thuốc hết liều và thoa thuốc hằng ngày là được. Sau một thời gian tầm 1-2 tháng, thấy da mặt mụn của mình không nổi lên mụn nữa, nó chỉ khô và hơi sần sùi.

Nghĩ da chắc sắp hết mụn nên cũng vui, uống tầm 1 tháng rưỡi thuốc và thoa. bác sĩ cho ngưng không uống nữa. Tầm đâu 1 tháng sau, cũng là ngày tới kỳ của bạn mụn mọc lên lại quá nhiều. Lúc này là bạn đã dừng thuốc uống và thuốc thoa bên da liễu. Thấy mụn lên vậy mẹ bạn quyết định nói bạn không nên đi da liễu nữa.

Dừng và bắt đầu tìm cách điều trị mới. lúc đó bạn rất mặc cảm với làn da, Trên khuôn mặt của bạn có nét rất đẹp chỉ vì mụn mà lúc  nào đi đâu cũng đeo khẩu trang. Nghe một người bạn cùng lớp chỉ dùng một loại thuốc nước có tính thay da như thuốc rượu, thoa lên nó bong dần sau 3 tháng da đẹp, mụn hết.

Chính mắt thấy bạn mình hết mụn da lại hồng hồng như da em bé, trước bạn của bạn da cũng xấu nhưng giờ da lại đẹp nên tin tưởng. Thế là nhờ bạn mình mua cho thuốc đó về dùng.

Đúng thật sau quá trình dùng, lớp da cũ bong tróc đi , để lại da non, mụn giảm luôn,  da đỏ đỏ hồng nhìn giống da em bé. Cứ tưởng là đẹp lên rồi, và ngày càng đẹp, nên thoa thuốc đó hằng ngày mặt dù là lúc đầu thoa nó sưng lên húp cả mắt, nhưng vẫn dùng. Sau một thời gian kéo dài được 6 tháng, không dùng nữa, làn da nhìn trắng hồng  

Đụng vào làn da rất mỏng và nhìn dễ nổi mạch máu. Tưởng da chuẩn bị ngày càng đẹp.Rất thích,  Ai ngờ chỉ sau 6 tháng sau , cũng không dùng lại thuốc đó nữa và không thoa bất kỳ cái gì trên da. ĐI ngoài nắng da hay bị bắt nắng dễ sạm, da mỏng và có hiện tượng nổi gân máu, đụng vào da cảm giác rát rát. Lúc này lại xuất hiện mụn bọc với mụn viêm to thôi, không còn mụn nhỏ như trước. Giờ là bạn bị stress nhất , đau lòng nhất , mọi thứ như vỡ vụn , không biết cách nào để điều trị cho bớt. Tràn trề thất vọng. 

Da xuất hiện mụn bọc to dần
Da xuất hiện mụn bọc to dần

Sau đó bạn quyết định đi spa gần nhà để điều trị, bạn áp dụng các phương pháp như nặn mụn bằng cây, lăn kim cho da, dùng thuốc spa cấp về , đi liệu trình thải độc chì vv, liệu trình này bạn điều trị với spa mất tầm 3 tháng hơn.

Bạn kể rằng tưởng tượng da mặt của em do dùng thuốc lột tẩy quá nhiều da mỏng , nếu như đụng vào dễ bị vỡ ra mà giờ đi nặn mụn nó đâu kinh khủng. Da đã yếu mà bị tác động mạnh làm da dễ hư tổn. Spa đưa ra bao nhiêu là dịch vụ điều trị em làm hết, mất tầm mấy triệu cho một dịch vụ . Nhưng sau đó da để lại thâm với sẹo trên khuôn mặt. Nên em cũng sợ quá.

Mỗi lần nhắc tới bạn rùng hết cả mình, khi ai đó bị mụn rơi vào trường hợp bế tắc mới thấy con người như rơi vào sự chán nản

Các mẹ cũng như các bạn cũng thấy thông qua câu chuyện bạn kể dường như ta cảm nhận được con đường điều trị mụn vô cùng gian nan vất vả đúng không ạ. Cách điều trị mụn tuổi dậy thì rất quan trọng, nhất là trong thời kỳ đầu nhưng bật mí cho các bạn các phương pháp giúp mụn tuổi dậy thì không còn là nỗi lo của các mẹ và các bạn chỉ 5 phút mỗi ngày.

Nếu ai đó nghĩ mụn là vấn đề hiển nhiên đó là sai , nó mọc lên do cơ thể chúng ta có sự thay đổi, may mắn một số bạn không có mụn . Đối với các bạn bước qua tuổi dậy thì, tuổi này mới hình thành mụn được, trước đó chắc chắn rằng bạn không bao giờ có.

Các mẹ cũng lưu ý nhé. Vô cùng đơn giản và nhẹ nhàng. Và vô cùng không tốn kém chi phí khi ta biết trước được phương pháp điều trị mụn tuổi dậy thì khoa học, lành mạnh và đảm bảo cho con em mình.

BẠN CẦN HIỂU ĐÚNG VỀ MỤN TRÊN DA MẶT

Mụn không tự mọc lên cũng không TỰ Biến mất: vì vậy đừng nghĩ có mụn là đi thoa thuốc và uống thuốc sẽ hết.

Làn da mặt là một làn da vô cùng yếu ớt, nếu tác động bởi các chất có tính corcotic làm da bào mòn hay bong tróc, da mỗi ngày bị bào mòn đi một lớp kết hợp với ánh nắng bụi bặm và sự thiếu hụt collagen, mất đi sợi elastin đàn hồi trên bề mặt da, da ngày càng mỏng nguy cơ da sẽ bị tàn nhang và bị đốm nhiều

Tiếp xúc với ánh nắng da bị sạm và nám sau 25 tuổi là điều hiển nhiên, da dễ bị nổi gân máu… Giống như khi chữa bệnh cho người bệnh mà không có cung cấp bất kỳ một dưỡng chất nào khiến cho người bệnh ngày càng bị hao mòn yếu ớt thêm. Làn da đang trong quá trình bong tróc không có dưỡng chất như collagen hay tế bào gốc giúp da nuôi dưỡng tế bào.

Thì da yếu đi mụn ngày càng tấn công dễ dàng hơn . Hiểu được vấn đề này giúp các bạn sẽ phòng tránh nó. Tuy khi dùng các sản phẩm lột tẩy nó đẹp ngay tức thì, vì nó loại bỏ đi tế bào bên trên bề mặt da, lộ ra da non yếu ớt, thường nhầm tưởng da đang đẹp lên.

Không có phác đồ hay không có quy trình chăm sóc da phù hợp, làn da không được tư vấn những dưỡng chất nuôi dưỡng cho da khỏe. Và những cồi mụn không được lấy lên ngày càng lấn sâu vào trong biểu bì da gây ra hiện tượng da bị thâm sạm nhiều, sẹo nhiều dưới da.

Chính những nguyên nhân này đã dẫn tới tình trạng da ngày càng bị mụn nặn , da không bớt. Và các bạn trẻ không tìm được đau là nguyên nhân và ở đâu sẽ đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất. Thời điểm nào điều trị chăm sóc da như thế nào .

Bắt đầu vào tuổi dậy thì , các mẹ hãy để ý con của mình khi xuất hiện các cồi mụn đầu đen, nếu phát hiện chậm thấy con xuất hiện mụn bọc mụn mủ trên da ngay lập tức động viên con và hãy cho các bé đi điều trị ngay , không được nghe theo ai cho dùng thuốc uống hay thuốc thoa, những loại thuốc đó chỉ giúp các em nhỏ tuổi mới lớn kháng viêm kháng khuẩn.

Tìm hiểu thật kỹ một nơi có trình độ uy tín cao trong điều trị mụn, để giúp bé lấy nhân mụn ra ngoài, nếu mới bị mụn thì việc loại bỏ các tác nhân mụn sau 2-3 lần bé đã lấy lại làn da sạch mụn, kết hợp cho bé thoa những dòng mà các spa uy tín đã test trên da mặt khách hàng nhiều ,hiệu quả thoa cho bé.

Cứ mỗi tháng kiểm tra trên da xuất hiện mụn mới cho các bạn nhỏ đi lấy nhân mụn 1 lần ( ưu tiên lấy nhân mụn bằng tay ) bớt tổn thương và sạch sâu hơn. Và cho bé ăn rau xanh uống nước nhiều. Mới lớn nên da sẽ không bị thâm hay sưng sau khi lấy nhân mụn, liền sẹo rất nhanh so với các bạn ngoài 30. 

Ưu thế của các bạn nhỏ da tái tạo sản sinh các sợi collagen rất nhanh nên da bớt mụn cũng vô cùng nhanh, không tốn chi phí nhiều.

Cứ mỗi ngày dành 5 phút để xem thử làn da của mình có lên nhân mụn mới không, kết hợp rửa mặt sạch sẽ bằng sữa rửa mặt không bọt mà ở các tiệm thuốc tây có bán. Biết cách chăm sóc da như vậy thì làm sao những hạt mụn bự hay mụn bọc mụn viêm xuất hiện trên da được.

Bé xác định lên mụn tuổi dậy thì thì nên cho bé đi lấy nhân mụn đều mỗi tháng nhé các mẹ, Khi nào mà không thấy xuất hiện mụn nữa thì dừng cho bé đi, Đừng nghĩ rằng tại sao cho bé đi lấy nhân mụn 1-2 lần rồi mà mụn vẫn lên. Mụn cũng như tóc vậy, hoocmon tăng trưởng sản sinh nhiều, da nhờn kết hợp bụi bặm, nên mụn xuất hiện lên thêm là chuyện bình thường. Nhưng bạn biết cách bảo vệ, 

lấy nhân mụn thường xuyên thì mụn lên cái nào bạn xử lý cái đó, da mặt láng o, không lo về mụn nữa. 

Trường hợp bé đang bị mụn nặng mà chưa biết cách chữa. Đừng để các bé cam chịu mụn, rồi nói rằng thôi từ từ mụn cũng lặn, thật ra nó cũng lặn những vết tích để lại là một làn da bị sẹo, Mình đã chứng kiến rất nhiều bạn da sẹo nguyên mặt, mất tự tin vô cùng. Nếu đi điều trị sẹo nguyên da mặt chắc không ngoài một trăm triệu đấy các mẹ .

Hãy ngay lập tức đưa con mình đi điều trị mụn tuổi dậy thì ngay, cứu chữa được lúc nào thì sẽ tốt lúc đó, phải càng sớm càng tốt.

Khi đã xuất hiện mụn viêm mụn bọc và da đang hình thành sẹo thì áp dụng ngay  phác đồ spa đã từng điều trị nhiều khách bớt, không được vào các nơi chưa rõ uy tín điều trị nhé họ sẽ cho các phác đồ sai vừa tốn kém vừa dễ bị sẹo thêm. Không được dùng ống tre hút mụn hay các vật nhọn.

ưu tiên đầu tiên là phục hồi đi điện di collagen cho da, giúp da sản sinh tế bào và kết hợp lấy nhân mụn y khoa. và một số phương pháp khắc phục ngay tình trạng mụn và sẹo, thâm. Bạn cũng có thể tham khảo các phương pháp điều trị tại zozo điều trị mụn.

điện di collagen phục hồi da
điện di collagen phục hồi da

Một số nơi chưa thể hiện rõ phương pháp điều trị mụn , chỉ vẻ ra các dịch vụ để lấy tiền, gọi là điều trị để lấy được tiền càng nhiều không chú ý đến hiệu quả. đó cũng là những vấn đề nhiều bạn gặp phải.

Tốt nhất hãy dành 5 phút mỗi ngày chú ý đến làn da của mình, xem nó xuất hiện có nhân mụn thì lập tức đi lấy liền, và kết hợp dùng mỹ phẩm dưỡng đúng thoa mỗi ngày. không nên dùng các sản phẩm có tính corcotic hay lột tẩy, các sản phẩm tràn lan trên mạng chưa rõ nguồn gốc. Không nghe theo khi chưa thấy được sự chứng minh thực tế.

Cách điều trị mụn tuổi dậy thì rất dễ, chú ý con em chúng ta khi bắt đầu có mụn hay lên tư tưởng và đưa những kiến thức hữu ích cho các bạn, đừng để một mình các bạn tự tìm kiếm, rất dễ bơ vơ và dùng linh tinh các sản phẩm, vì độ tuổi đó chưa chín chắn dễ mắc sai lầm hơn. 

Đồng hành cùng các em bị mụn tuổi dậy thì .

Cùng Tìm Hiểu Thêm Bài Viết : Mụn Bọc Bị Chai 3 Năm Vẫn Dùng Thuốc Lột Tẩy Trị Mụn

Founder Zozo spa – Trần Thị Thu Hải

Facebook : Hải Âu

 www.Zozospa.com.vn

 www.tranthithuhai.com

 Youtube: Zozo Spa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *